Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 17
Năm 2020 : 7.826
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON THÁI ĐÔ TÍCH CỰC TRONG CÔNG TÁC DẠY VÀ HỌC TRONG THỜI GIAN HỌC SINH NGHỈ PHÒNG CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thái Thụy về việc cho học sinh nghỉ học nhằm bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. . Đồng thời thực hiện sự chỉ đạo về việc nghỉ phòng chống dịch nhưng không ngừng học trong thời gian học sinh nghỉ học,

 

        Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thái Thụy về việc cho học sih nghỉ học nhằm bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trường  mầm non Thái Đô đã thực hiện nghiêm túc việc cho học sinh nghỉ học tại nhà. Đồng thời thực hiện sự chỉ đạo về việc nghỉ phòng chống dịch nhưng không ngừng học trong thời gian học sinh nghỉ học, nhà trường đã lên kế hoạch hướng dẫn giáo viên phối hợp với phụ huynh để hướng dẫn  học sinh học và ôn tập tại gia đình theo kiến thức của các độ tuổi.

         Trong thời gian đầu nghỉ phòng chống dịch Covid-19 đồng chí hiệu trưởng nhà trường đã thống nhất chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm các lớp lập nhóm Zalo gia đình theo nhóm lớp để hàng ngày giáo viên theo dõi tình hình diễn biến về sức khỏe của trẻ trong thời gian nghỉ ở nhà để phòng chống dịch bệnh và phối hợp trong công tác chăm sóc, giáo dục tại nhà. Đồng chí Phó hiệu trưởng nhà trường họp và giao nhiệm vụ cho giáo viên đã tìm những bài dạy hay, những video, những bài giảng hay về các bài thơ, câu chuyện, tiết học làm quen chữ cái, làm quen với toán…  của các độ tuổi để đăng tải qua Facebook, gửi qua zalo cá nhân, nhóm zalo của lớp để phối hợp với phụ huynh dạy con học qua máy tính, qua điện thoại và qua giao lưu trao đổi với cô giáo để cô giáo nắm được kết quả về việc học tập của các cháu tại gia đình.

 

                                                                                      Các con học sinh đang học tại nhà 

                                                                                              Các con học sinh đang học tại nhà 

           Trong những ngày nghỉ dài chống dịch, nhà trường đã thực hiện dạy trẻ bằng nhiều hình thức khác nhau. Thực hiện dạy trực tuyến qua phần mềm ZOOM để giáo viên dạy trẻ và tương tác trực tiếp với các con tại nhà, trước khi thực hiện tiết dạy các giáo viên đã liên lạc phối hợp với phụ huynh học sinh chuẩn bị đồ dùng học tập cho trẻ và nhắc nhở các con học bài, nhiều phụ huynh đã đồng hành cùng với con và phối hợp trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.

                                                               Tiêt học làm quen với toán: Đếm đến 4. Nhận biết số lượng 4, nhận biết số 4 

 

 

                                                                       Tiết làm quen chữ cái m,n,l - Cô Phạm Thị Thu PHT Trường MN Thái Đô

        Điển hình trong công tác dạy trực tuyến như cô Phạm Thị Thu( PHT), cô Giang Thị Hương (KTK 5 tuổi), cô Bùi Thị Vân (KTK 4 tuổi), cô Bùi Thị Mằng (KTK 3 tuổi), cô Nguyễn Thị Tuyết và nhiều giáo viên khác đã dạy và quay video gửi đến tất cả các bậc phụ huynh phối hợp dạy học cho con…Các cô giáo đã nghiên cứu nội dung bài dạy để cung cấp kiến thức học tập cho trẻ. Như vậy trong thời gian nghỉ học nhưng cô trò trường MN Thái Đô vẫn thực hiện tốt công tác pjongf chống dịch và nghỉ học nhưng không ngừng học…   


Tác giả: Phạm Thị thu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook